<<SHAUN THE SHEEP: NGƯỜI BẠN NGOÀI HÀNH TINH>> TUỔI THƠ ÙA VỀ

Shaun the Sheep hấp dẫn người xem từ khi mới ra mắt với cốt truyện siêu đơn giản nhưng lại vô cùng hài hước, tập trung vào những màn phá phách, nghịch ngợm và tấu hài của “thánh” cừu Shaun là chủ yếu. Sau khi quậy long trời lở đất, phá tung thành phố tươi đẹp trong phần đầu vào năm 2015, chuyện gì đến cũng phải đến, Shaun đã quay trở lại với chuyến phiêu lưu dữ dội và quy mô ra tới tầm vũ trụ trong Shaun the Sheep: Farmageddon. Lần này, cậu và chú chó Bitzer bất đắc dĩ phải giúp Lu-la – một cô bé ngoài hành tinh tìm đường quay về chiếc phi thuyền đang được giam giữ bởi chính quyền sở tại.

Các bạn mong chờ điều gì ở Shaun? Những tràng cười banh rạp? Vậy thì các bạn chọn đúng phim rồi đấy. Khán giả sẽ cười không ngớt từ đầu phim đến những giây phút cuối cùng, không chỉ dựa vào những hành động đáng yêu của các nhân vật mà đan xen theo đó là những tình huống hài hước khó đỡ mà bạn không thể nghĩ ra, khi xem các bạn phải khâm phục khả năng suy nghĩ mang “IQ 2000” của Shaun đấy.

Giả bộ nghía thử trailer của phim là thấy liền độ siêu quậy của cặp đôi đó đã đạt đến cảnh giới thượng thừa, khó ai có thể bì kịp. Thương thay cho những con người lầm than phải hứng chịu bãi chiến trường của hai ông bà Shaun và Lu-La để lại khi đi tới đâu là banh chành đến đó. Cũng hên là đĩa bay chắc cũng ở gần, chứ nếu mà bị đem ra nước ngoài thì có khi làm mấy phần phim cũng chưa tới được đó vì đang bận quẩy trên đường đi.

Với một nội dung dễ xem, dễ trúng thưởng và đầy ắp bài học nhân văn: Shaun the Sheep cũng như hầu hết các bộ phim hoạt hình khác, luôn hướng đến yếu tố gia đình là chính. Không mang nặng tính giáo huấn mà ý nhị truyền tải nhẹ nhàng vào tiềm thức của người xem.

Shaun the Sheep gần như thuộc thể loại phim câm khi không hề có lấy một câu thoại nào. Các nhân vật giao tiếp với nhau bằng thứ ngôn ngữ riêng vô cùng thú vị và hài hước. Điều này tính ra lại quá tiện vì nỗi sợ lớn nhất khi dắt mấy đứa em ra rạp nay không còn nữa, chúng có thể dễ dàng hiểu và chìm đắm vào thế giới của bộ phim ngay lập tức vì nét vẽ vui nhộn, độc đáo.

Lại nhắc đến nét vẽ, giữa hàng loạt các tác phẩm hoạt hình hiện đại với phong cách vô cùng ảo diệu và sống động trong thời đại ngày nay, thì đâu đó vẫn còn tồn tại nét chấm phá của lối làm phim stop-motion kinh điển. Không kĩ xảo đỉnh cao, không màu sắc bắt mắt, nhưng Shaun the Sheep vẫn mang nét đặc biệt, tạo nên sự nổi bật của riêng mình mà bất kì ai cũng có thể nhận ra và yêu thích chúng.

Fun fact nè, Shaun the Sheep: Farmageddon là bộ phim chiếu rạp đầu tiên được studio Aardman phát triển thêm phần thứ hai. Vì Aardman luôn quyết tâm sản xuất ra những tác phẩm có chất lượng tốt nhất có thể và không bao giờ muốn “vắt sữa” những đứa con của họ.

Tổng kết

Với một nội dung dễ xem, dễ trúng thưởng và đầy ắp bài học nhân văn: Shaun the Sheep cũng như hầu hết các bộ phim hoạt hình khác, luôn hướng đến yếu tố gia đình là chính. Không mang nặng tính giáo huấn mà ý nhị truyền tải nhẹ nhàng vào tiềm thức của người xem.

8