<<ROCKETMAN>> RA RẠP XEM NGAY VÀ LUÔN ĐÊ!!!

Công nhận không gì sướng bằng việc được xem một bộ phim hay kịp thời sau hàng loạt các tác phẩm gây thất vọng trong thời gian gần đây. Rocketman (Người Hỏa Tiễn) không những làm được, mà còn hoàn thành một cách vô cùng xuất sắc và trở thành bộ nhạc kịch hay thứ nhì mình từng xem, chỉ sau La La Land.

Mở đầu với lời tự giới thiệu: "Tôi, Elton Hercules John, là một kẻ nghiện rượu, chất kích thích, nghiện tình dục, ăn uống vô độ và gặp vấn đề trong việc kiểm soát cơn giận." báo hiệu hàng tấn drama sắp đổ lên đầu và hứa hẹn sẽ khai thác tất tần tật những góc tối nhất của cuộc đời nam danh ca tài năng này.

Dù cho bạn chưa từng nghe qua nhạc của Elton John hay chẳng biết ông ta là ai thì vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn vì tính hấp dẫn của câu chuyện “thiên tài cô đơn” kinh điển. Rocketman cũng không cố gắng miêu tả quá trình Elton sáng tác ra những bài hits của mình như cách Bohemian Rhapsody đã làm, mà thay vào đó là sử dụng âm nhạc để truyền tải câu truyện, suy nghĩ và tâm tư của từng nhân vật như bao bộ phim nhạc kịch khác.

Rocketman được xây dựng như một bản nhạc với những nốt thăng trầm tương ứng với diễn biến tâm lí và sự kiện trong đời của Elton. Trong trẻo của một đứa trẻ, thống khổ của một người khao khát tình thuơng, sôi động của tuổi trẻ và điên cuồng với những tháng năm lạc lối, rồi lắng động vào những lúc suy tư.

Nỗi cô đơn bao trùm Elton từ khi còn bé khi mà sự hiện diện chỉ như là vật để níu giữ cuộc hôn nhân vốn đã tan vỡ từ lâu của bố mẹ. Kể cả khi đã đứng trên đỉnh vinh quang, ông vẫn tự cô lập với mọi người và chìm sâu trong nghiện ngập. Mấy chục năm cuộc đời với biết bao hỉ, nộ, ái ố nhưng vẫn không mong gì hơn là một cái ôm thắm thiết từ người khác để vực dậy bản thân sau quãng thời gian vấp ngã dài dăng dẳng. Con người bốc đồng luôn phá nát những mối quan hệ gần gũi ấy lại chính là người quá tình cảm, quá để tâm để rồi tự tổn thương chính mình.

Chắc chắn rằng Taron Egerton đã hoàn thành xuất sắc vai diễn đầy thách thức và khó khăn nhất sự nghiệp mình khi tất cả bài hát trong phim đều do chàng “Trứng” của chúng ta thể hiện nhằm tạo được hiệu ứng tốt nhất có thể. Nhưng để mà đạt được Oscar như Rami Malek hay không thì chưa chắc, vì cá nhân mình vẫn chưa ấn tượng lắm về khả năng thể hiện cảm xúc của anh chàng này.

Tóm cái gọn lại thì mình chẳng biết nói gì ngoài RA RẠP XEM NGAY VÀ LUÔN ĐÊ!!

Tổng kết

Chắc chắn rằng Taron Egerton đã hoàn thành xuất sắc vai diễn đầy thách thức và khó khăn nhất sự nghiệp mình khi tất cả bài hát trong phim đều do chàng “Trứng” của chúng ta thể hiện nhằm tạo được hiệu ứng tốt nhất có thể.

8