<<POKÉMON: THÁM TỬ PIKACHU>> PHIM KHÁ AN TOÀN NHƯNG ĐỘ ĐÁNG YÊU THÌ KHỎI BÀN

Pokémon Detective Pikachu đã hoàn toàn tái hiện được bầu trời tuổi thơ, chắc chắn các fan của loạt phim hoạt hình này phải ra rạp ngay lập tức để chiêm ngưỡng thế giới kì ảo theo hướng tả thực vô cùng sống động và đẹp mắt. Nhưng với một non-fan như mình, Pokémon Detective Pikachu chẳng để lại ấn tượng gì sâu sắc cả.

Lấy bối cảnh thành phố Ryme trong thế giới viễn tưởng nơi mà loài người và các Pokémon cùng chung sống với nhau mà không phải chịu đựng bất kì phân biệt đối xử nào. Nhân vật chính của chúng ta, Thám tử Pikachu bị mất trí nhớ và phải lần theo địa chỉ trong chiếc nón của mình. Tại đó, cậu vô tình gặp Tim Goodman (con trai chủ nhà). Thế là cả hai cùng lên đường tìm người mất tích và khôi phục lại trí nhớ.

Nội dung phim đơn giản đến mức tối thiểu và plot-twist chưa bao giờ có thể dễ đoán như vậy. Bạn nào tinh ý cộng thêm chút đa nghi là đã có thể đoán ra được từ giữa phim rồi. Mặc dù không lớn lên với những tập phim Pokémon nhưng mình cũng đã từng chơi qua ba phần game Red, Blue và Yellow bằng giả lập Gameboy trên PC. Cho nên, lúc xem trailer và thấy đoạn Charizard phun lửa chiến đấu trong lồng sắt thì mình đã vô cùng hào hứng và mong đợi những màn battle hấp dẫn giữa các pokémon trong phim. Quả nhiên, Pokémon Detective Pikachu rất biết cách làm tụt mood người khác khi đặt bộ phim vào bối cảnh nơi battle là phạm pháp. Khá là tiếc, nếu phim khai thác sâu hơn một chút thì có lẽ sẽ thêm phần cuốn hút và hay hay.

Về cơ bản thì Pokémon Detective Pikachu là một bộ phim fan-service đúng nghĩa khi phần lớn thời lượng của phim đều cố gắng giới thiệu những loài pokémon bằng cách đưa lên khung hình cho khán giả xem mặt chứ chưa giới thiệu được nhiều lắm về những kỹ năng của chúng. Ngoài ra, không biết mọi người ra sao chứ cái cảm giác mà voice nhân vật và sub dịch lệch tên nhau nên khá khó chịu. Tên tiếng Anh của nhân vật, nhưng dịch phụ đề ở nước mình lại đổi thành tên tiếng Nhật, khiến trải nghiệm phim của mình ít nhiều bị ảnh hưởng.

Nhưng đừng hiểu lầm, mình không nói Pokémon Detective Pikachu dở mà thật ra là một bộ phim an toàn đến mức đơn giản. Kiểu tạo đà, xây dựng và mở rộng thế giới, xem phản ứng khán giả để rồi tiếp tục ra phần sau, giống với Alita: Battle Angel mới đây vậy đó. Ngoài ra, thiết kế của các bé pokémon siêu siêu siêu dễ thương, Pikachu với bộ lông vàng mượt mà và đôi mắt to long lanh làm tan chảy biết bao khán giả trong rạp, đang xem mà nghe mấy chị “Awww” liên tục là chuyện bình thường.

Ryan Reynolds thì khỏi bàn, thân hình Pikachu ngây ngô, đáng yêu như vậy mà đưa cái giọng bựa trưởng thành của ổng vô làm mình mắc cười hết sức, cứ mở miệng nói câu nào là chất lừ câu đấy. Cũng nhờ sự diễn xuất khuôn mặt của Ryan cùng các bác diễn hoạt mà biểu cảm của Pikachu không thể khiến khán giả không yêu không được. Nhìn chung, Pokémon Detective Pikachu chính là kết tinh của những gì mà hàng triệu thế hệ khán giả từng một lần tưởng tượng và ao ước có được những chú Pokémon tồn tại ngoài đời thực.

Tổng kết

Về cơ bản thì Pokémon Detective Pikachu là một bộ phim fan-service đúng nghĩa khi phần lớn thời lượng của phim đều cố gắng giới thiệu những loài pokémon bằng cách đưa lên khung hình cho khán giả xem mặt chứ chưa giới thiệu được nhiều lắm về những kỹ năng của chúng

7.5