<<NỮ HOÀNG BĂNG GIÁ 2>> ĐẸP TÊ TÁI LÒNG NGƯỜI

Điều đặc biệt nhất của Frozen 2 mà vừa nhìn vào là thấy liền: phần visual đẹp kinh khủng khiếp. Kỹ xảo sau 6 năm đã có sự tiến bộ vô cùng vượt bậc khi đưa khán giả bước vào thế giới bồng lai tiên cảnh mộng mơ và đầy thi vị.

Thật ra, nói là 6 năm vậy thôi chứ hồi 2015 và 2017, Disney cũng đã cho ra mắt hai bộ phim ngắn xoay quanh Elsa & Anna và Olaf rồi. Anyway, phần 2 này giải quyết tất cả những vấn đề đang còn bị bỏ ngỏ từ trước, nó kể về nguồn gốc sức mạnh Elsa, vụ đắm thuyền cha mẹ và sự xuất hiện của bộ tộc anh em mà chưa ai từng nghe đến.

Nhắc lại vụ kỹ xảo, Elsa thì thôi khỏi phải nói, đẹp “nghiêng thùng đổ nước”, từ đỉnh đầu kéo dài cho đến bàn chân, chỗ nào cũng đẹp ơi là đẹp. Chờ đến lúc chụy thay đồ với đổi kiểu tóc và thi triển kỹ năng đi thì chị em tha hồ đòi chơi les, còn mấy anh nguyện thẳng vì ẻm này nọ. Nè lụm lại liêm sĩ lên kìa, làm gì làm chứ đừng để tổ quật nha mấy ba mấy má. Phần này dường như kịch bản cố ý đưa thêm vào mấy nguyên tố ngũ hành để khoe kỹ xảo hay sao ấy mà ta nói, đẹp một cách dã man con ngan, mỗi người một vẻ mười phần vẹn mười.

Ngoài ra, biểu cảm khuôn mặt cũng là điều siêu xuất sắc khác là mình muốn nói đến. Mấy anh họa sĩ vẽ bà Anna bánh bèo đỉnh không thể tin nổi, vô cùng chi tiết với đầy đủ sắc thái dù là nhỏ nhất luôn ý. Nên mấy cảnh cãi nhau hay õng a õng ẹo mình toàn nhìn Anna, mấy đứa khác thì kememay.

Olaf với Sven siêu dễ thương luôn, còn ông Kristoff ngây thơ, hồn nhiên nhưng lại mạnh mẽ lúc cần thiết. Bạn nào chưa xem phần một có thể đọc sơ nội dung rồi xem luôn Frozen 2 cũng được, vì ông Olaf sẽ nhắc lại nội dung theo phong cách Luis (ông bạn người Mexico của Ant-Man á). Mặc dù hơi fail tí, nhưng cũng khá hài hước và mang đậm phong cách rất Olaf.

Công bằng mà nói thì ngoài hai thứ trên, những điều còn lại, Frozen 2 đều thua phần một… Nội dung khá rối rắm nên phần này thoại không là thoại, có nhiều khoảng trống ở giữa, đâm ra hơi khô khan một tẹo. Nhưng vẫn vô cùng ý nghĩa như bao bộ phim Disney khác. Mấy cảnh hát hò chuyển cảnh và thiết kế không hay ho, tinh tế bằng, kiểu hơi thô, nhưng không phải là không hay. Và buồn nhất là hem có bài nào đỉnh như hồi Let It Go. 

Dài quá;ngại đọc, kỹ xảo đỉnh cao, đẹp nao nứt lòng người, bộ ba tấu hài Olaf, Sven và Kristoff vẫn làm tốt vai trò của mình. Nội dung hơi bấp bênh tí, nhưng rất ý nghĩa. Mấy cảnh hát hò không bằng phần đầu và không có bài nào đỉnh như Let It Go.

Tổng kết

Điều đặc biệt nhất của Frozen 2 mà vừa nhìn vào là thấy liền: phần visual đẹp kinh khủng khiếp. Kỹ xảo sau 6 năm đã có sự tiến bộ vô cùng vượt bậc khi đưa khán giả bước vào thế giới bồng lai tiên cảnh mộng mơ và đầy thi vị.

7.5