<<NHÀ TRẮNG THẤT THỦ: KẺ PHẢN BỘI>> CÀNG NGÀY CÀNG HỤT HƠI

Nói chung thì dạng phim kiểu này cũng chẳng có gì nhiều để nói. Khán giả ra rạp chủ yếu chỉ để xem hành động giải trí là chính thôi chứ cần xét nét gì nội dung. Ấy vậy mà không hiểu sao phần Angel Has Fallen này lại giảm mảng hành động đi và chăm chút cho câu truyện thêm chiều sâu (so với hai phần trước) một cách... hơi vô nghĩa.

Lần này, đặc vụ Mike Banning (Gerard Butler) của chúng ta đã già cả và mắc căn bệnh khiến anh bị đau đầu bất chợt. Mà chẳng hiểu sao mấy cảnh bắn nhau vào sinh ra tử chẳng thấy anh đau, toàn lựa khúc nói chuyện mới nhớ ra và đau đến tội, chắc không muốn tám nhảm với thằng khác :))) Anyway, anh bị gài bẫy xàm le mặc dù đã 2 lần cứu tổng thống Mỹ nhưng anh méo kể công, méo biện hộ, cứ luôn miệng nói tao bị gài bẫy trong khi tất cả bằng chứng đều chống lại anh.

Thế là anh bị cảnh sát bắt, trên đường giải đến nhà tù thì bọn gài bẫy thấy anh tội quá nên lên kế hoạch cứu anh. Nhưng mà anh say no, từ chối tình cảm và giết hết cả đám. Thấy vậy, chúng sợ quá không dám yêu đương gì nữa nên bắt đầu săn anh và cả gia đình anh. Cuối cùng, Mike lại một mình chống cả thế giới và bắn bỏ bất kì ai dám cản đường.

Cốt truyện của Angel mình nói thật là siêu siêu siêu quen thuộc. Bạn nào xem mấy phim đặc vụ, điệp viên bị gài bẫy nhiều chắc biết hết cmn cái kết. Dễ đoán là vậy mà còn bonus thêm mảng hành động bị giảm tải không thương tiếc nên thành ra phim vừa không giải trí bằng hai phần trước mà câu truyện cũng chẳng đủ sức hấp dẫn khán giả luôn.

Những cảnh hành động ấy tổng quan mà nói thì không có gì đặc sắc hay phá cách. Chỉ là súng ống rồi cháy nổ thông thường như bao phim hành động thế kỉ trước thôi. Nói chung là xem giải trí được chứ không gây ấn tượng mạnh như cảnh one-shot một mình xông vào chiến trận dài 3 phút ở phần 2.

Tóm gọn lại thì mình thấy loạt phim này đang hụt hơi dần và để xem doanh thu có ổn không rồi mới tính đến chuyện phần 4. Hy vọng là tốt để idol King Leonidas của mình có thêm cơ hội nữa quay lại và thể hiện một vai nam tính như thế này...

Tổng kết

Những cảnh hành động ấy tổng quan mà nói thì không có gì đặc sắc hay phá cách. Chỉ là súng ống rồi cháy nổ thông thường như bao phim hành động thế kỉ trước thôi.

6