<<NGÀY EM ĐẸP NHẤT >> TÌNH ĐẦU… ĐÚNG NGƯỜI, SAI THỜI ĐIỂM

 

TÌNH ĐẦU… ĐÚNG NGƯỜI, SAI THỜI ĐIỂM

Điều tàn khốc của sự trưởng thành chính là con gái luôn trưởng thành trước con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái, không đứa con trai nào có thể chống đỡ được.

Đó chính là câu nói phù hợp nhất cho câu chuyện của Ngày Em Đẹp Nhất – On Your Wedding Day, Woo-yeon (Kim Young-kwang đóng)  là một chàng trai ôm một mối tình hơn 10 năm với cô bạn tin vào “tình yêu định mệnh trong 3 giây” Hwan Seung-hee (Park Bo-Young đóng). Họ gặp nhau lần đầu trong những năm cuối thời trung học, tình yêu vừa chớm nở thì phải xa nhau, dường như duyên phận khéo trêu người khi cho họ gặp lại nhau, hiểu lầm, xa nhau, gặp lại một lần nữa rồi đến với nhau,….và cuối cùng không bao giờ là của nhau.

Park Bo-Young ở tuổi 28, là một trong những diễn viên được thời gian ưu ái. Cô có thể kéo cả sự ngây thơ của một nữ sinh trung học và những cảm xúc phúc tạp của một người phụ nữ đã trưởng thành. Giọng nói của cô có thể vừa ngọt lịm vừa chói tai tùy vào trường hợp, nhưng không thể phủ nhận mỗi khi nhân vật của cô xuất hiện luôn khiến khán giả có một ấn tượng mạnh mẽ.

Mặc cho vẻ ngoài điển trai, tầm vóc soái ca, Kim Young-kwang vẫn miêu tả xuất sắc một kẻ khờ đáng yêu thất bại trong chuyện tình duyên. Như một chàng trai bước ra từ tưởng tượng của hàng triệu cô gái, tốt bụng, bướng bỉnh, tức giận, quyến rũ và hy sinh mọi thứ cho người mình yêu.

Từng có ai xem một câu nói bâng quơ của bạn là một điều thiêng liêng và cố gắng thực hiện, từng có ai vì bạn mà cố gắng vươn lên để rút ngắn khoảng cách giữa hai người, đã từng có ai vì bạn mà bất chấp cả sinh mệnh?

Điều sai lầm của nhiều bộ phim từ Âu sang Á, vì cố gắng khiến khán giả thích nhân vật chính đến mức xây dựng cho họ một hình tượng như một vị thánh, làm nhân vật một chiều và khó cho người xem thấy sự kết nối. Nhưng không phải với chàng trai này của chúng ta, anh cũng có những sai lầm và những hành vi đáng ghét, nhưng khán giả vẫn yêu Woo-yeon vì họ thấy được rằng anh đang dần trưởng thành. Tất cả chúng ta đã từng như thế, sự giận dữ và nông nỗi của tuổi trẻ khiến chúng ta làm những điều điên rồ và ngu xuẩn. Những điều cao cả anh làm không hề thần thánh, có chăng chỉ là một kẻ si tình làm theo sự mách bảo của chính trái tim.

Cũng chính vì sự khờ khạo của nam chính đã tạo ra tiếng cười cho khán giả, mọi nhân vật xuất hiện trong câu chuyện một cách vừa vặn không phô cũng không thừa thải. Tạo ra những nhân vật phụ đáng yêu, vui nhộn –  điều mà bộ phim đã làm rất tốt.

Dõi theo cả cuộc hành trình dài của hai người, khiến người xem cười vật vã, xúc động, ngưỡng mộ, bồi hồi, nhưng cũng cảm thấy tức giận với an bài của số phận. Họ xa nhau vì gia đình, vì “những người thứ ba bất đắc dĩ” bước vào cuộc đời của cả hai, vì cuộc sống xoay vần, vì nhiều thứ khác, nhưng tàn khốc nhất là vì không đúng thời điểm…Khi Seung-hee cần một gia đình, cần một lời hứa hẹn lâu dài thì Woo-yeon vẫn đao đáo cố gắng định hình ước mơ của chính mình, khi bất lực với cuộc đời thì người ta thường tìm ai đó để đổ lỗi như một cách xoa dịu tinh thần…nhưng đó chính là điều khiến họ xa nhau vĩnh viễn. Cuộc đối thoại cuối cùng của cả hai, đoạn kết buồn như một dấu chấm hết cho cả cuộc hành trình dài của họ.

Tuy nhiên, đoạn cuối chưa thực sự chạm tới cảm xúc của khán giả. Cảm giác như quỹ thời gian đã hết và đến lúc nói tạm biệt, motif cũ và hầu như không có cao trào nên chưa để lại ấn tượng sâu sắc cho người. Chúng ta có thể bất giác kể ra được nhiều bộ phim tương tự cùng thể loại có phần kinh điển hơn như La La Land, Be With Your, You Are the Apple of My Eye, nên phim cần có thêm sự sáng tạo để mang đến cảm xúc mãnh liệt cho khán giả.

Trở thành tình đầu của ai đó nặng nề lắm, nặng tới mức chúng ta không thể gánh vác nổi. Ở cái tuổi nhỏ dại, chúng ta chẳng có gì ngoài một con tim hết lòng yêu thương. Ta không lường trước được những phức tạp của cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy tình đầu thường không có kết thúc đẹp. Khi đã chênh vênh, mệt mỏi vì cuộc sống với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, chán chường với tình yêu giả dối vật chất, hãy nhớ về tình đầu như một giấc mộng đẹp, để trái tim chai sạn một lần nữa được sống hết mình với tình yêu!!

Tổng kết

Ở cái tuổi nhỏ dại, chúng ta chẳng có gì ngoài một con tim hết lòng yêu thương. Ta không lường trước được những phức tạp của cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy tình đầu thường không có kết thúc đẹp. Khi đã chênh vênh, mệt mỏi vì cuộc sống với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, chán chường với tình yêu giả dối vật chất, hãy nhớ về tình đầu như một giấc mộng đẹp, để trái tim chai sạn một lần nữa được sống hết mình với tình yêu!!

8