<<MÙA VIẾT TÌNH CA>>BẢN TÌNH CA DỒN DẬP CỦA TUỔI TRẺ

BẢN TÌNH CA DỒN DẬP CỦA TUỔI TRẺ
Những kẻ mang tâm hồn nghệ sĩ luôn sống trong một thế giới khác mà người bình thường hiếm khi hiểu nổi. Bằng cảnh vật rực rỡ hơn, con người lộng lẫy nhưng phong trần, mọi thứ họ làm được diễn tả bằng ca từ và vũ điệu mới có thể khắc họa được cái thế giới ấy.


Mùa Viết Tình Ca đã mượn âm nhạc để tạo nên thế giới mờ ảo trong tâm hồn người nghệ sĩ, bộ phim của đạo diễn Thắng Vũ, cùng Minh Hằng lần đầu thử sức với vai trò nhà sản xuất. Vì thể loại phim nhạc kịch, tình cảm như Những Nụ Hôn Rực Rỡ (2010) nên việc bị đặt chung trên bàn cân là điều hiển nhiên. Nhưng giữa 2 tác phẩm lại có những điểm nhấn riêng, không thể chọn thương ai ghét ai, dù cả hai đều chưa thực sự xuất sắc. 

Bảo Trung (Issac đóng) - một chàng ca nhạc sĩ có tài, nhưng vấp phải một sai lầm lớn, ĐẠO NHẠC từ một người bạn đồng thời là trợ lí của mình – Quang Minh (Lâm Vinh Hải đóng). Sau khi bị vạch mặt, khán giả quay lưng, truyền thông đưa tin chà đạp, Trung chán nản tìm về Mũi Né với người bạn chí cốt – Hải Mèo (Hoàng Phi). Ở vùng biển xa xôi anh gặp Lam (Phan Ngân đóng), trải qua chuỗi ngày thả hồn theo âm nhạc cả 2 yêu nhau. Nhưng giữa xô bồ của cuộc sống có quật ngã thứ tình yêu chớm nở này chăng?
Phim phần lớn lấy bối cảnh tại Mũi Né – Phan Thiết, nơi trời và biển như giao hòa cùng nhau, đẹp như một giấc mơ. Ở đó, tuy không xa hoa, không rộng lớn nhưng cũng đủ để chứa những con người với tâm hồn nghệ sĩ. 

Điểm đáng khen của phim là cảnh quay đẹp, nhạc hay, miêu tả thành công sự thăng hoa trong âm nhạc của nhân vật, nhạc được lồng ghép nhịp nhàng trong mạch phim. Ngoài ra, còn có những ca khúc cũ được cover lại nhưng duyên đến lạ. Quảng bá du lịch khéo léo, khiến khán giả sau khi xem phim muốn book vé đi thẳng đến những miền biển xa xôi, tạm gác lại bon chen của cuộc sống thành thị, để sống trọn vẹn thanh xuân của mình.

Diễn xuất của Issac đang tiến bộ rõ trong từng tác phẩm, với lợi thế là khuôn mặt đậm chất điện ảnh. Còn Phan Ngân, lần đầu thử sức với vai trò diễn viên nên vẫn còn nhiều thiếu sót, thoại còn kịch quá và biểu cảm chưa thật cho lắm, nhưng Ngân là một gương mặt có tiềm năng. Mong sẽ được gặp lại bạn trong những bộ phim khác. 

Không có gì đáng nhớ hay đặc biệt trong câu chuyện giữa Trung và Lam, cốt truyện chỉ ở mức trung bình, dễ đoán, cảnh quay trên không hơi bị giả. Cả hai nhân vật đều được xây dựng mỏng manh và không có chiều sâu. Một kẻ khờ đang theo đuổi ước mơ, yêu một cô gái theo đuổi chân tình, rồi sao nữa? Chúng ta không có cơ hội để biết thêm. Tuyến nhân vật phụ cũng khá mờ nhạt, không nhiều nét vẽ để khắc họa cuộc sống của họ. Hoàng Phi, Puka, Lâm Vinh Hải, Suni Hạ Linh, Phi Phụng, Chí Tài và Quang Đăng xuất hiện như một lớp nền trong câu chuyện tình yêu ướt át này. 

Đặc biệt Quang Đăng (vai Việt), thà người đừng xuất hiện, về làm chi cho thêm drama mà drama không tới nên vô ích. Còn khúc mắt của Minh và Trung có thắt mà không có chuyển biến của mở, coi mà tưởng ngủ quên đoạn nào. Tóm lại, việc xử lý các chi tiết của câu chuyện còn nhiều sạn.

Phim bị gắn mác 16+ như một lẽ dĩ nhiên vì các cảnh hôn nhau kiểu Pháp, nhưng không phô mà rất “nghệ”. Bỏ qua những yếu điểm, chúng ta là những kẻ yêu phim, không có gì tuyệt vời hơn đón nhận những tác phẩm được đầu tư chỉnh chu và có tâm như Mùa Viết Tình Ca.

Dated on 01/09/2019
By Nhã

Tổng kết

Một trong những phim thực sự đáng xem trong lễ 2/9.