<<LỐI THOÁT TRÊN KHÔNG>> XEM ĐI CHỜ CHI

Mình nói thật, các bạn không cần đọc bài này đâu, xách mông ra rạp xem ngay và liền điiiii.

Bởi vì Exit (Lối Thoát Trên Không) hội tụ đủ mọi yếu tố cần có của một bộ phim giải trí chất lượng cao: kịch bản siêu hấp dẫn với câu truyện hoàn toàn độc đáo và mới lạ. Nôm na là hơn 90 phút cùng nhân vật chính lăn, lê, bò, lết, chạy trối chết khắp các cùng đường ngõ hẽm để thoát khỏi đám khí độc đang dần lan ra trong không khí.

Trước đó, Exit cần 20 phút để setup câu truyện, backgrounds cần thiết nên sẽ có phần hơi khô khan và kém hấp dẫn. Nhưng chớ vội xem thường, chính những đoạn đó là chất xúc tác vô cùng cần thiết để đẩy cao trào và cảm xúc ở phần sau của hồi truyện.

Không súng đạn, không cháy nổ (thật ra có nổ khí gas rồi thôi), Exit vẫn có cách làm khán giả lên cơn tăng xông bằng những màn leo trèo nguy hiểm đến mức thót tim. Với sự trợ giúp đắc lực từ các góc quay mãn nhãn và âm thanh sống động, người xem như chết đi sống lại trong từng cử động một của nhân vật chính.

Hàn Quốc luôn chắc tay trong những phân cảnh nâng tầm tính hình tượng của nhân vật và đẩy cảm xúc khán giả, trong Exit lại một lần nữa thể hiện rõ điều đó. Phân cảnh anh nam chính nhìn cha mẹ trước khi nhảy thẳng vào hiểm nguy không chút do dự chỉ diễn ra trong vòng vài giây ngắn ngủi mà cũng đủ để khiến người xem phải rùng mình và bật khóc (vì cao cả quá).

Từng khó khăn mà nhân vật chính phải trải qua đều được biên kịch lên kế hoạch và chắt lọc vô cùng chu đáo khi không có cái nào trùng lặp cái nào mà vẫn giữ được sự hấp dẫn như thử thách ban đầu. Buồn cười nhất là phim gì mà xạo bà cố, xạo ve kêu luôn mọi người ạ :)) Nhưng mà độ “xạo” ở trong tầm kiểm soát và nhân vật cũng phải cố gắng rất nhiều mới qua được cái “xạo” đó. Mỗi lần mà xem xong cảnh nguy hiểm mình đều nghĩ lỡ nó xuất hiện ngoài đời thì chỉ có nước cắn lưỡi tự tử cho rồi, chẳng có ai làm được như phim đâu. :)))

Mặc dù hài là một trong hai thể loại chính mà phim hướng đến nhưng thật sự thì phần lớn mình cảm thấy nó khá nhạt và gượng gạo. Chỉ có một số đoạn thật sự cười ra được thành tiếng, nhưng nhìn chung vẫn mang lại cảm giác ổn vì hai anh chị vai chính là Jo Jung-seok, Yoona siêu dễ thương nên du di cho qua được :3

Tổng kết

Hàn Quốc luôn chắc tay trong những phân cảnh nâng tầm tính hình tượng của nhân vật và đẩy cảm xúc khán giả, trong Exit lại một lần nữa thể hiện rõ điều đó.

8