<<BIRD OF PREY>> GIẢI TRÍ TỐT, CÒN LẠI THÌ ĐỪNG QUAN TÂM GÌ NỮA

Tua ngược lại thời điểm cách đây gần 4 năm, sau khi Suicide Squad khởi chiếu, mấy ai ngờ bộ spin-off (ăn theo) từ SS lại có thể ra mắt trước cả những phần phim siêu anh hùng riêng lẻ khác của DC như Batman, Flash? Thế mà giờ đây, Bird of Prey – câu truyện về Harley Quinn và hội chị em đã đang bắt đầu công phá ngoài rạp với tư cách là một bộ phim đổi vị “giữ chỗ” trong khi chờ những tác phẩm then chốt xuất quân sau này.

Bird of Prey có nửa đầu rất ấn tượng với một stylpe phim điên cuồng, tưng tửng và hài hước, mang đậm bản sắc Harley Quinn. Đã thế, phim còn xây dựng theo hướng phi tuyến tính nên càng làm nó đặc sắc hơn nữa. Hình như cũng là lần đầu tiên của hai nhà D & M sau hơn 10 năm nay mới có một phim đột phá làm theo kiểu này.

Cũng chính vì vậy mà nửa sau bộ phim, khi đã trở về với phong cách kể truyện tuyến tính thông thường thì càng trở nên đuối dần đi. Không còn giữ được sự hấp dẫn, cũng như là cá tính ban đầu vốn đang duy trì nhịp độ rất tốt cho bộ phim.

Các nhân vật nhìn chung được xây dựng đến nơi đến chốn, trông thì rất đầy đủ rồi nhưng lại mang cảm giác thiếu thiếu gì đó, kiểu như là vẫn chưa thật sự “đã”. Ra mắt với định hướng là một bộ “giữ chỗ” cho nên không được đầu tư nhiều về mặt chi phí, vì vậy mà phim có rất ít các cảnh đại cháy nổ hoành tráng. Phần lớn là xáp lá cà hay nổ vài chỗ nhỏ cho vui mắt thôi chứ không thể trông đợi gì hơn ở Bird of Prey được.

Còn về phản diện Black Mask thì ông Ewan McGregor đã làm quá tốt rồi. Hoàn toàn làm bật lên được một gã điên loạn, thích những lời rót mật vào tai và có phần trẻ con trong đó. Vấn đề thật sự nằm ở chỗ kịch bản chỉ cho Ewan thể hiện sự đáng sợ ở một trường đoạn ngắn ngủi duy nhất. Còn tổng thể vẫn là một tên phản diện đúng kiểu "ông trùm" điển hình, toàn đi sai vặt rồi ngồi yên hưởng thụ thôi chứ chưa bộc lộ được sự nguy hiểm nhất định.

Dài quá;ngại đọc, phim xem với tâm thế giải trí, vui vẻ, hài hước thì quá oke, đừng mong đợi gì hơn. Phản diện được xây dựng chán mặc dù có diễn viên xịn thủ vai.

P/s: Phim có 1 after-credit đến tận phút cuối cùng của credit. Mình không nói là nó đáng xem, nhưng xem thử cho biết.

P/s 2: Bản chiếu rạp ở VN bị cắt một đoạn rõ rệt và che dòng chữ gì đó trên áo nhân vật. Còn đoạn nào nữa không thì mình không rõ, nhưng thấy phim rated R mà có vẻ hơi nhẹ đô.

Tổng kết

Phim xem với tâm thế giải trí, vui vẻ, hài hước thì quá oke, đừng mong đợi gì hơn. Phản diện được xây dựng chán mặc dù có diễn viên xịn thủ vai.

7