<<KẺ DU HÀNH TRÊN MÂY>> NẰM MƠ CŨNG KHÔNG NGHĨ BẦU TRỜI ĐẸP NHƯ THẾ NÀY

Lần đầu tiên kể từ The Theory of Everything, cặp đôi Eddie Redmayne và Felicity Jones từng làm biết bao con tim rung động, thổn thức đã trở lại trong The Aeronauts (Kẻ Du Hành Trên Mây). Lần tái ngộ này không chứa đựng những nỗi buồn tràn ngập nước mắt nữa, mà sẽ đem đến tinh thần bùng cháy và khao khát mãnh liệt trong chuyến hành trình khám phá bầu trời rộng lớn của hai kẻ lữ hành đơn độc.

Lấy bối cảnh nước Anh giữa thế kỉ XIX, James Glaisher (Eddie Redmayne) - nhà khí tượng học trẻ tin rằng con người có thể đoán trước được thời tiết và ứng dụng nó vào việc kịp thời đối phó với những chuyện không hay sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng tất cả mọi người đều cho rằng đó là chuyện viễn vong và chẳng ai chịu bỏ tiền ra để giúp anh hiện thức hóa điều đó.

Amelia Wren (Felicity Jones) là một góa phụ đam mê thám hiểm bằng khinh khí cầu nhưng không may đã mất chồng trong chuyến đi gần nhất. Hiện đang sống một cuộc đời buông thả và bế tắc khi không thể vứt bỏ được quá khứ đau thương ấy. James có đầy đủ sự nhiệt huyết để được một lần bay lên trời cao và Amelia có đủ đầy điều kiện vật chất để thực hiện chuyến phiêu lưu đắt đỏ ấy. Hai con người hoàn toàn khác biệt, nhưng lại là mảnh ghép còn thiếu để giúp nhau hoàn thành mục tiêu của đời mình.

The Aeronauts mở đầu bằng cảnh cả hai cùng nhau bay lên bầu trời trong chiếc khinh khí cầu hoành tráng cùng với sự cổ vũ, hò reo của đám đông chật kín người theo dõi. Người xem chả biết đây là ai, đang ở đâu, nhưng với màn ra mắt hoành tráng, The Aeronauts thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những phút đầu tiên. Rồi dần flashbacks về quá khứ để kể rõ hơn về câu truyện của hai người đó.

James Glaisher được dựa trên hình mẫu nhà khí tượng học cùng tên ngoài đời, anh này được miêu tả không có gì quá đặc sắc. Mặt khác, Amelia Wren là nhân vật giả tưởng đại diện cho tầng lớp phụ nữ quyền lực và tràn đầy sức mạnh để làm công việc của đàn ông. Phân đoạn cô nàng một mình chống chọi lại với thiên nhiên để giành giựt mạng sống cho cả hai người phải nói là quá sức ấn tượng. Đoạn này góc quay, âm thanh và kĩ xảo được đẩy lên mức tối đa khi từng cơn gió nhẹ đi qua ở độ cao 2400m cũng sẽ trở thành sức nặng khủng khiếp và khán giả hoàn toàn có thể cảm nhận được điều đó.

“Điều đặc sắc nhất của bộ phim là các góc quay trên trời đẹp như mơ. Để có những cảnh phim này, Eddie Redmayne và Felicity Jones đã "chịu liều ăn nhiều" theo đạo diễn, mà chấp nhận ở trong khinh khí cầu thật và bay lên độ cao 2000 - 8000 feet (tương đương 609m - 2438m, độ cao thấp nhất còn cao hơn cả toà nhà Landmark 81 và độ cao cao nhất còn cách 700m là đến độ cao của đỉnh Phan Xi Păng).” – Phim Sắp Chiếu - Các bạn có thể chiêm ngưỡng tại đây, mặc dù là hình ảnh nhưng lên phim cũng không khác gì luôn á: https://bit.ly/2OROYh1

Tổng kết

Chuyến phiêu lưu hấp dẫn chứa đựng nhiều thông tin thú vị về bầu trời. Cảnh quay đẹp đến choáng ngợp, kết hợp với âm thanh và kĩ xảo ổn áp. Eddie Redmayne đem đến một cách diễn rất khác so với các bộ phim trước của anh (tuy vài chỗ còn hơi “liệu” về như cũ nhưng nhìn chung là anh đã cố gắng lắm rồi). Felicity Jones thì vẫn dễ thương, xinh xắn và đầy gai góc trong vai diễn này.

7