<<JOHN WICK: CHAPTER 3 - PARABELLUM>> ĐẲNG CẤP CAO NHẤT CỦA MỘT BỘ PHIM HÀNH ĐỘNG

John Wick mặc dù chỉ mới ra mắt gần đây nhưng lại là một trong những franchises hành động hay nhất mọi thời đại và chẳng ai có thể phủ nhận được điều đó. Và sau khi xem phần 3 – Parabellum, mình khẳng định nó xứng đáng bước vào hàng ngũ của những Star Wars, The Lord of the Rings hay Toy Story huyền thoại. Tức là những loạt ba phim hay dần đều chứ không hề bị hụt hơi chút nào.

Bộ phim mở đầu nối tiếp ngay sau cái kết dang dở siêu hấp dẫn ở phần trước, John cùng chú chó có 1 tiếng để bỏ chạy trước khi bị hội sát thủ ở khắp nơi trong thành phố New York truy lùng vì vi phạm điều luật giết người trên lãnh địa khách sạn The Continental – nơi dừng chân và trú ẩn an toàn củacả bọn. Chính vì vậy, mọi người cần chuẩn bị “hành trang” đầy đủ trước khi ra rạp, nếu không sẽ vô cùng bỡ ngỡ đấy.

John Wick: Chapter 3 – Parabellum vô cùng hấp dẫn bởi thế giới sát thủ trong hai phần trước đã lớn rồi mà nay lại càng mở rộng hơn bao giờ hết. Với lần trở lại này, khán giả được biết rõ hơn nguồn gốc của John Wick, giới thiệu thêm khách sạn The Continental ở Maroc và có cái nhìn cận cảnh về những người quyền lực trong Hội Đồng Tối Cao.

Trên tất cả, các màn hành động mới chính là điểm hấp dẫn và làm nên tên tuổi của toàn loạt phim. Quên tất cả những gì từng xảy ra trong hai phần trước đi, mảng hành động ở Chapter 3 thật sự khác biệt và ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Bạn nghĩ rằng các pha headshot mẫu mực hay cảnh mở màn điên cuồng của phần 2 đã quá đỉnh cao? Ồ nô, tin mình đi, bạn sẽ hoàn toàn sướng tê người với những gì mà phần 3 này mang lại.

Không cần slo-mo màu mè hay kĩ xảo giả tạo, với quá khứ từng làm cascadeur, đạo diễn Chad Stahelski hiểu rõ những gì mình cần phải chú tâm đến để biến bộ phim hành động trở nên xuất sắc nhất có thể - đó chính là độ chân thật. Các anh em cascadeurs trong phim thật sự đã hoàn thành nhiệm vụ vô cùng tuyệt vời với những màn té xe moto tốc độ cao, lăn lộn đủ kiểu và lấy thân mình đập vỡ kính liên tục.

Ngoài ra, cảnh làm mình vô cùng thích thú ở phần 3 này là cả đám giao tranh ở một nơi giống như là viện bảo tàng vũ khí. Các nhân vật cứ vơ lấy những gì có thể để gây sát thương lên đối phương, tạo nên một khung cảnh cực kì hỗn loạn và không hề giống với môi trường đã được kiểm soát chút nào. Thế mới thấy, bộ phim đã tạo nên phong cách chiến đấu chân thật đỉnh ra sao. Hơi thất vọng tẹo khi phần này không được thấy anh trổ tài sử dụng bút chì ngoáy lỗ tai người khác :))) Nhưng vẫn cứ phải gọi là xuýt xoa khi chiêm ngưỡng anh dùng sách như một công cụ đồ sát của riêng mình.

Các màn gun-fu (gọi dân dã là múa súng) vẫn xuất sắc như hai phần trước, tuy không có thêm gì mới mẻ nhưng vẫn mang lại cảm giác thỏa mãn. Đặc biệt là sự xuất hiện của nhân vật Sofia (Halle Berry) cùng hai chú chó siêu ngầu đã tạo nên những màn phối hợp với John Wick vô cùng tuyệt vời và mãn nhãn. Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến là các ninjas thời hiện đại mà lâu lắm rồi mình mới thấy trên phim ảnh. Vẫn giữ được sự nguy hiểm bằng việc thoắt ẩn thoắt hiện và ra tay nhanh chóng, gọn gàng, xứng đáng là kẻ thù tiếp theo góp mặt trong danh sách tử thần của John Wick.

Thật sự mà nói thì phần 3 này có đoạn kết vô cùng bất ngờ vì quả plot-twist chất chơi người dơi khiến người xem há hốc cả mồm và phải suy nghĩ thật nhiều về nó, chẳng buồn quan tâm đến những gì sắp xảy ra nữa. Hứa hẹn mở ra một phần 4 máu lửa nhất cả loạt phim. Tuy nhiên, mặc dù John Wick 3 xuất sắc ở các màn hành động là thế, nhưng vẫn còn một vài điểm trừ nhỏ xíu xìu xiu không ảnh hưởng gì mấy đến trải nghiệm. Do kinh phí phim không cao (55 triệu đô) nên nếu bạn nào để ý có thể thấy một số pha tung tóe máu me hơi ảo và thô trong vài cảnh cần đến kĩ xảo.

Còn về vấn đề bên kiểm duyệt có cắt hay không. Mình tin rằng 99.99% phim đã được giữ lại và chỉ tầm 5 - 10 giây (dựa theo âm thanh bị ngắt quãng đột ngột) quá bạo lực là bị loại ra khỏi phim mà thôi. Nhưng cả nhà có thể yên tâm, bạn mình đi xem cùng cũng hoàn toàn không nhận ra đoạn 10 giây đó vì cắt phim rất mượt.

Tổng kết

Bạn nghĩ rằng các pha headshot mẫu mực hay cảnh mở màn điên cuồng của phần 2 đã quá đỉnh cao? Ồ nô, tin mình đi, bạn sẽ hoàn toàn sướng tê người với những gì mà phần 3 này mang lại.

9