<<GIÁNG SINH NĂM ẤY>> NHẸ NHÀNG VÀ DUYÊN DÁNG

Last Christmas lấy cảm hứng dựa trên bài hát cùng tên kinh điển mùa Giáng Sinh của nhóm nhạc Wham!.  Không có gì nhiều để nói về tác phẩm này, cũng như các bộ phim Giáng Sinh khác, nó hướng đến sự ấm áp và thông điệp đoàn tụ gia đình trong kì nghỉ lễ tuyệt vời nhất phương Tây.

Nhân vật chính của chúng ta là Kate (Emilia Clarke) – cô nàng người Nam Tư sở hữu giọng hát tựa thiên thần từ khi còn nhỏ và hoàn toàn có khả năng trở thành ca sĩ nổi tiếng, nhưng vì chiến tranh, nên gia đình cô phải di dân sang Anh. Từ đó, khi lớn lên, Kate càng ngày càng xa lánh gia đình rồi lâm vào bế tắc với công việc nhàn hạ nơi cửa hàng bán đồ Giáng Sinh và những mối tình một đêm chóng vánh.

Mọi chuyện dần thay đổi khi Kate gặp Tom (Henry Golding) - một anh chàng sở hữu tâm hồn đầy nhiệt huyết, cùng với lối sống lành mạnh, khỏe khoắn và dành trọn kì nghỉ lễ cho công việc tình nguyện tràn nghập điều thiện. Tom là mảnh ghép còn thiếu của cuộc đời Kate và là chất xúc tác cần thiết để giúp cô nhận ra ý nghĩa cuộc sống mà trở thành người tốt đẹp hơn.

Dù cốt truyện có mang hơi hướng đầy màu hồng tình yêu, nhưng thật ra nó hoàn toàn tập trung vào quá trình thay đổi của Kate và câu chuyện với anh chàng Tom kia chỉ là một phần nhỏ để tạo nên bức tranh hoàn chỉnh mà thôi.

Ngoài chuyện tình lãng mạn ấy, Last Christmas còn lồng ghép vào khúc mắc của Kate với mẹ, chị gái, hai người bạn và chủ cửa hàng bán đồ Giáng Sinh. Như là các “chướng ngại vật” để cô vượt qua và truyền tải cái kết ấm lòng khi nhân vật chính chẳng còn nợ ai thứ gì cả.

Phim hài hước nhờ sự duyên dáng của các diễn viên: Emilia Clarke quá dễ thương, quá hợp vai đi, nàng diễn như không diễn. Bạn nào hay theo dõi các clip phỏng vấn thì có thể thấy bả đem hoàn toàn cá tính của mình ngoài đời vào nhân vật Kate luôn ý. Henry Golding thì đẹp trai, phong trần, lãng tử, tạm ổn, tròn vai chứ không có gì nổi bật.

Tổng kết

Phim nhẹ nhàng, hài hước, duyên dáng, ý nghĩa và ấm áp cho một buổi tối se lạnh.Tuy còn ôm đồm nhiều thứ, nhưng nhìn chung đều quy về tinh thần đoàn tụ của một bộ phim Giáng Sinh nên không phải là điều gì quá to tát.

6