<<ĐIỀU KỲ DIỆU Ở PHÒNG GIAM SỐ 7>> BUỒN MAN MÁC XUYÊN SUỐT BỘ PHIM

Milagro en la celda 7 là sản phẩm remake “made in Thổ Nhỉ Kỳ” từ bộ phim hài - tình cảm – gia đình nổi tiếng cùng tên từng lấy đi biết bao nước mắt người xem của điện ảnh Hàn Quốc năm 2013.

Phim vẫn lấy motif cũ: người cha tự kỷ bị vu oan cho cái chết của con gái một ông tay to trong giới chính quyền và hành trình gã cảm động hóa mọi người trong tù vì tâm hồn ngây thơ, non nớt của mình. Đương nhiên là không thể thiếu đi việc lén lút đoàn tựu cùng người con gái với sự giúp sức của các bạn tù nữa. Phim thay đổi rất nhiều so với bản gốc, cho nên mọi người đừng vội cảm thấy phí thời giờ khi xem nó, vì cảm giác mang lại khác nhau dữ lắm.

Nhìn chung thì bản Thổ Nhĩ Kỳ mang màu sắc ảm đạm và không khí u buồn xuyên suốt cả bộ phim, nó không có bất kì khoảnh khắc nào vui tươi và cười đùa thoải mái với những tình tiết tấu hài ở bản gốc nên cảm giác cực kì nặng nề và lúc nào cũng bồn chồn khó tả.

Cái hay của bộ phim là gài gắm hợp lý đến cuối cùng với một cái kết trông thì có vẻ happy ending đấy, nhưng lại không thể cười được mà vẫn cứ day dứt không nguôi. Tạo nên một thể thống nhất cảm xúc từ đầu đến cuối chứ không chơi đùa lên – xuống như bản Hàn. Nên nếu bạn nào đang mong đợi một bộ hài hước và cảm động như bản gốc thì hem có âu, phim này buồn man mác.

Sắc màu vui tươi, tưng tửng của mấy người chung buồng giam cũng không có luôn. Có mấy đoạn cố gắng pha trò nhưng lại khá nhạt vì không hợp với không khí mà phim đang hướng tới.

Mấy đoạn cảm động được âm thanh và quay phim slo-mo đẩy rất phê, xem mà rơm rớm nước mắt chứ bản thân mình chưa thể khóc thành dòng được do lúc nào cũng mang cảm giác buồn hết nên mấy khúc buồn hơn thì chưa đủ đô để phải dùng đến khăn giấy. Ông cha diễn tốt, ngây ngô hết cỡ, rất ra được cái tự kỷ luôn, nhưng bé gái thì lại ngây ngô quá mức, không lanh lợi nên thành ra mấy đoạn ôm nhau khóc sướt mướt không đã, chỉ toàn cha diễn thôi.

Dài quá;ngại đọc, cốt truyện khác rất nhiều so với bản gốc nên đừng lo không có gì mới mẻ nghen. Bản remake này không có yếu tố hài hước như bản Hàn đâu, thay vào đó là một bầu không khí buồn sầu xuyên xuốt phim, xem cực kì nặng nề.

P/s: Hiện bản Thổ Nhĩ Kỳ lẫn bản gốc đều có trên Netflix, mọi người xem thử nhé.

P/s 2: Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7 còn có cả bản remake của Ấn Độ (Pushpaka Vimana), Philippines (cùng tên) và sắp tới là Indonesia nữa nha cả nhà.

Tổng kết

Nhìn chung thì bản Thổ Nhĩ Kỳ mang màu sắc ảm đạm và không khí u buồn xuyên suốt cả bộ phim, nó không có bất kì khoảnh khắc nào vui tươi và cười đùa thoải mái với những tình tiết tấu hài ở bản gốc nên cảm giác cực kì nặng nề và lúc nào cũng bồn chồn khó tả.

7.5