<<ĐẲNG CẤP THÚ CƯNG 2>> CẢM XÚC TRONG TỪNG SỢI LÔNG CÚN

Bạn có mê “thú” hoặc có nuôi một con pet quậy như thú trong nhà không? Có bao giờ bạn nghĩ, tụi nó sẽ làm gì khi không có chúng ta bên cạnh? Vâng, đó là lý do vì sao Đẳng Cấp Thú Cưng có tới phần 2 để miêu tả sự dở hơi cám lợn của tụi này, chứ một phần làm sao đủ để nói.

 

Phần tiếp theo này ở mốc thời gian không quá xa kể từ khi phần 1 kết thúc. Nhưng phần này, con sen Katie của boss Max đã hốt được một anh trai tên Chuck, cặp đôi vồn vã kết hôn và có một bé trai tên Liam. Lúc đầu Max e dè nhưng sau đó mê thằng nhóc tới bị bệnh tâm lý, khi luôn cảm thấy thế giới quá nguy hiểm con sen nhỏ Liam này. Rồi cả gia đình quyết định đi du lịch về trang trại, tại đây Max gặp anh chó tên “dậu đực” (tên sang trong phim là Gà Trống nha quý vị!). Liệu cuộc đời Max sẽ sang trang khi gặp “dậu đực” hay sang sông luôn?

 

Câu chuyện trong Đẳng Cấp Thú Cưng 2 không tập trung nhất định vào nhóm nhân vật nhất định nào, dàn trải đều từ mối lương duyên giữa Max và “dậu đực”, giữa “xì nô bo” (Snowball) với bạn chó mới, Daisy. Ngoài đám sen bị cho làm nền tới mức triệt để nhất ra, thì các boss trong phim đều có những nét tính cách riêng, sự hoang dại đến ngáo ngơ ất ơ riêng. Trong suốt 98 phút, phim ngập tràn sự dễ thương đến từng sợi lông cún.

 

Tuy nhiên, thời lượng ngắn không có nhiều thời gian phát triển nhân vật, những nhân vật mới không được miêu tả nhiều như phần 1. Các tình huống có thể dự đoán dễ dàng. Nhưng đó cũng có thể xem là một ưu điểm so với phần trước, do mọi thứ lướt nhanh nên mạch cảm xúc hào hứng, vui vẻ và đáng yêu được gắn kết với nhau chặt chẽ, tránh những phân cảnh chậm chạp lê thê dài dòng…Không cho tụi nhỏ trong rạp giây nào để khóc la, vì các khung hình hầu như đều lôi cuốn với màu sắc tươi sáng.

 

Mượn Max để truyền tải thông điệp đến con người hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, can đảm đối mặt với rủi ro giữa thế giới này, một ngày nắng đẹp đang đi trên đường nguyên xô nước ụp lên đầu thì coi như được tắm trận mưa giữa trời nắng thôi. Mượn Snowball để gửi gắm niềm tin…cứ hoang tưởng đi dù bản thân là đứa vô dụng nhất chuồng, chỉ cần bạn đủ đáng yêu và có đám bạn gánh nạn giùm.

 

Đây là phim phụ huynh nhất định phải dắt con em nhà mình ra rạp xem vào lễ 1/6 sắp tới, còn với những ai đã xem Đẳng Cấp Thú Cưng 1 thì KHÔNG THỂ bỏ qua siêu phẩm này. Chất lượng như này, chắc nhà Ilumination cũng sẽ suy nghĩ đến phần 3 hay nguyên vũ trụ thú cưng cũng nên.

Tổng kết

Đây là phim phụ huynh nhất định phải dắt con em nhà mình ra rạp xem vào lễ 1/6 sắp tới, còn với những ai đã xem Đẳng Cấp Thú Cưng 1 thì KHÔNG THỂ bỏ qua siêu phẩm này. Chất lượng như này, chắc nhà Ilumination cũng sẽ suy nghĩ đến phần 3 hay nguyên vũ trụ thú cưng cũng nên. Đây là phim phụ huynh nhất định phải dắt con em nhà mình ra rạp xem vào lễ 1/6 sắp tới, còn với những ai đã xem Đẳng Cấp Thú Cưng 1 thì KHÔNG THỂ bỏ qua siêu phẩm này. Chất lượng như này, chắc nhà Ilumination cũng sẽ suy nghĩ đến phần 3 hay nguyên vũ trụ thú cưng cũng nên.

8