<<CHÚA TỂ GODZILLA>> MÃN NHÃN NHƯNG THIẾU CẢNH THREESOME

Mất tận 5 năm cho phần tiếp theo vì phải đợi cho thằng ku lông lá tên Kong có dịp vỗ ngực xưng danh đã rồi mới tới lượt mình thể hiện. Trong lúc đó, anh La phải cô đơn lạnh lẽo dưới lòng đại dương và bơi vòng vòng như thằng điên. Nỗi đau này, ai thấu?

Chế nào chưa xem phần trước thì cứ bỏ qua đi, bay ra rạp mà quất phim này luôn cũng được vì cốt truyện dễ hiểu và mức độ hoành tá tràng trong từng khung hình của nó. Trời ơi, ta nói mấy con quái vật được thiết kế đẹp ơi là đẹp, độ chi tiết đến mức mấy bộ phim tầm trung khác phải gọi bằng cụ. Nhiều cảnh hoàn toàn có thể pause lại và cắt ra làm ảnh bìa sống ảo được luôn đó.

Phim về quái vật, nên chủ yếu ra rạp cốt là để xem bọn khổng lồ choảng nhau thôi, chứ cần gì đòi hỏi quá nhiều về mặt nội dung. Đó là những gì tớ nghĩ trước khi ra rạp. Nhưng mà Godzilla: King of the Monsters said méo, tao quăng cả đống triết lý nhân sinh vào mặt mày về việc có hay không tàn sát số lượng lớn loài người để dần phục hồi Trái Đất nguyên vẹn như xưa. Vì suy cho cùng, những con quái vật thật sự trên đời này là chúng ta chứ còn ai vào đây nữa. Còn “các bé xinh xắn, nhỏ nhắn” mà mọi người lầm tưởng kia chỉ là một hình thức tự vệ của Mẹ thiên nhiên mà thôi.

Cái tư tưởng này nói thiệt là không mới, được xào nấu qua rất nhiều phim rồi, nay lại đem vào Godzilla nên mang lại cảm giác khá thừa thải, dài dòng mặc dù nó thật sự rất hay và ý nghĩa. Chỉ là vẫn chưa đủ điểm nhấn để tạo nên cái riêng của mình mà thôi. Bỏ qua phần nội dung cố quá thành quá cố thì các màn hành động mãn nhãn kết hợp nhạc nền tuyệt vời chắc chắn sẽ làm hài lòng những người xem khó tính nhất.

Điều đáng khen nhất phải nhắc đến là khâu ánh sáng được cải thiện rất nhiều so với phần trước, trong lần trở lại này, biên kịch/đạo diễn đã rút kinh nghiệm không cho mấy ẻm vật nhau trong đêm nữa mà chuyển qua ánh chiều tà của hoàng hôn làm tăng độ kích thích lên rất nhiều lần. Thế mới thấy “quái vật" đánh nhau ngoài đời thì trong tối đến mấy cũng không sao, lên phim phải sáng, rõ ràng thì người xem mới sướng được.

Tổng kết lại nè, nói chung là chế nào theo chủ nghĩa xôi thịt thích xem quái vật bem nhau trên giường ý quên trên đường thì thoải mái ra rạp, bảo đảm không uổng tiền. Còn ai xem phim vì kịch bản thì nên suy nghĩ lại, thế thôi. 

P/s: Phim có 1 after-credit kéo dài cuộc vui thêm được xíu, mọi người nên nán lại mà nghỉ xả hơi giữa hiệp rồi quất tiếp. 

Tổng kết

Phim về quái vật, nên chủ yếu ra rạp cốt là để xem bọn khổng lồ choảng nhau thôi, chứ cần gì đòi hỏi quá nhiều về mặt nội dung. Đó là những gì tớ nghĩ trước khi ra rạp. Nhưng mà Godzilla: King of the Monsters said méo, tao quăng cả đống triết lý nhân sinh vào mặt mày về việc có hay không tàn sát số lượng lớn loài người để dần phục hồi Trái Đất nguyên vẹn như xưa. 

7