<<CHỊ MƯỜI BA>> THIỆN ÁC ĐẢO LỘN CÒN HƠN TRỘN BÁNH TRÁNG

Được biết đến từ series nhiều tập được phát hành trên Youtube dưới dạng web drama trước đó, Chị Mười Ba phiên bản màn ảnh rộng lần này được giới thiệu như phần kết Thập Tam Muội. Vẫn giữ dàn nhân vật cũ, cốt truyện cũ, nhưng một bước ngoặt mới, liệu Chị Mười Ba lần này có làm chuyện??

Xuất hiện thêm một đối thủ giấu mặt – Hắc Hổ (đố biết ai?) là tên cầm đầu bảo kê cho Bi Long (Khương Ngọc) phá làng phá xóm bấy lâu. Hắc Hổ muốn Anh Hai (Lê Quốc Nam) – boss team Chị Mười Ba hợp tác làm ăn phi pháp, bị khước từ nên hắn liền ra tay sát hại. Chỉ cần xem trailer là thấy team Chị Mười Ba bị ăn hành sấp mặt, liệu chị đại có giành lại được thời thế?

Mị buồn lắm, mị tưởng được ngắm Anh Tú (vai Kẽm Gai) nhưng không…ảnh giải nghệ đi bán hủ tiếu, nên ai vô trễ 15 phút thì coi như khỏi thấy ảnh xuất hiện nha. Vẫn thần thái “chị đại” tình nghĩa chốn giang hồ được anh em nể nang, hay nói đạo lý dặn đàn em nghe lời ba mẹ, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau…. Kết nối thêm phần lương duyên với Đường Băng (Tiến Luật đóng), khán giả sẽ có dịp chứng kiến những màn thả thính style giang hồ.

Những nhân vật phụ tài năng như bộ ba Bảy Gà, Vi Cá, Hoàng Hí Hửng, Hồng Phất Nữ (Diệu Nhi), Khương Ngọc, có thêm sự xuất hiện của Brandy (Phan Ngân),… hầu như ai cũng tròn vai, đôi lúc chiếm luôn cả đất diễn của Chị Mười Ba (Thu Trang).

Phần kịch tính của phiên bản điện ảnh có vẻ nhỉnh hơn so với bản chiếu online, những cú twist cuối phim lật qua lật lại tới nín thở, dù phần dẫn giải chưa được thuyết phục lắm nhưng thực sự mang lại cảm giác mới mẻ và có tiềm năng phát huy đối với nền điện ảnh Việt.

Những bài nhạc mới trong phim là điểm đáng khen, tuy nhiên âm thanh không được đánh giá cao ở cách xử lý khi có những đoạn át của giọng diễn viên. Thêm nữa là bài hát Thập Tam Muội khá bắt tai của bản online cũng bị lược bỏ nên cảm giác cứ thiếu thiếu gì đó đối với fan của series Thập Tam Muội.

Dù phim vẫn mắc nhiều sai sót ở góc quay, âm thanh, cách xử lý tình huống của nhân vật, diễn xuất Thu Trang còn khá kịch, các chi tiết chưa thực sự xuất sắc nhưng nhìn chung phim và chuyển biến trong kịch bản đã vượt xa mong đợi so với những dự đoán khi nghe tin Chị Mười Ba sẽ có bản điện ảnh.

Nói tóm lại, nếu là những người khắt khe khi xem phim như đong đếm góc máy, âm thanh, ánh sáng, tính tượng trưng, thông điệp nhân văn,…thì Chị Mười Ba chắc chắn không dành cho bạn. Đây là bộ phim thuần giải trí nhưng không hề nhảm, thích hợp cho những ai đã xem web drama trước đó, nhóm bạn bè và gia đình đang tìm kiếm một tác phẩm giải stress dịp cuối tuần. Bạn nào xem rồi và có ý kiến khác PSC, cùng comment góp ý nhé!!

Tổng kết

Nếu là những người khắt khe khi xem phim như đong đếm góc máy, âm thanh, ánh sáng, tính tượng trưng, thông điệp nhân văn,…thì Chị Mười Ba chắc chắn không dành cho bạn. Đây là bộ phim thuần giải trí nhưng không hề nhảm, thích hợp cho những ai đã xem web drama trước đó, nhóm bạn bè và gia đình đang tìm kiếm một tác phẩm giải stress dịp cuối tuần.

7.5