<<CHỊ CHỊ EM EM>> CÓ CÂY CÀ LEM CŨNG GIÀNH

Mình viết những dòng này trong tâm trạng cực kì phấn khởi khi được thưởng thức một bộ phim hay ngoài mức tưởng tượng. Tuyệt vời quá mọi người ạ, nhất là khi nó còn là một tác phẩm của điện ảnh nước nhà nữa chứ!

Chị Chị Em Em kể về Thiên Kim (Thanh Hằng) - cô chủ tọa của chương trình “Lời Tâm Sự Lúc Nửa Đêm”. Buổi talkshow radio này nói chung là về những lời tâm sự giấu mặt và Kim sẽ giúp họ xoa dịu nỗi buồn đó. Những tuần gần đây, talkshow nhận được cuộc gọi từ người bí ẩn tên Em Gái (Chi Pu) đúng nửa đêm và tâm sự về chuyện cô ta có bầu ngoài ý muốn với người đàn ông đã có gia đình. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi Em Gái bị người chủ hành hung, cưỡng hiếp và chạy đến đài radio cầu xin Thiên Kim giúp đỡ. Sẵn tính thương người, cô đưa Em Gái về nhà và kéo theo đó là những tình tiết “nuôi ong tay áo” điển hình như bao bộ drama cùng thể loại khác.

Nhưng càng theo dõi, nhiều tình tiết bí ẩn càng được mở dần nút thắt và khán giả hoàn toàn bị hút vào câu truyện vô cùng hấp dẫn đó. Chị Chị Em Em không những sở hữu kịch bản đầy rẫy sự bất ngờ mà còn được thể hiện bằng chất liệu điện ảnh cũng gây ngạc nhiên không kém. Được dàn dựng, cắt ghép vô cùng hiện đại, gọn ghẽ và thật sự rất có hồn lẫn cá tính riêng trong đó. Chị Chị Em Em là phim đầu tay của Kathy Uyên? Mình nghi ngờ điều đó vì nó quá đỗi xuất sắc. Trường đoạn cao trào được dựng trên nền nhạc cổ điển là 20 phút tuyệt vời nhất điện ảnh Việt Nam mà cá nhân mình tự tin khẳng định là trong thời gian ngắn sắp tới, chẳng phim (Việt Nam) nào có thể đứng ngang hàng được.

Đừng thấy trailer khoe thân, khoe cảnh nóng rồi bĩu môi dè bỉu là cheap, là rẻ tiền. Ồ nô, đừng lầm tưởng bộ phim tuyệt vời này với cách PR trông rẻ tiền nhưng lại là hướng hiệu quả nhất để giấu lẹm đi con quái vật Chất Lượng đang ngủ say trên ngai vàng và chờ đợi người xem khám phá.

Tưởng như Thanh Hằng có giọng nói quá lởm, quá … (chỗ này mình để trống vì nói ra sẽ vô tình spoil phim mất, ai xem rồi sẽ nhận ra từ này liền) trong bộ phim này nhưng rồi bùm một phát, tất cả những cái hư, cái xấu trước đó đều được hợp lý hóa bằng cú lật bàn sướng đến tê người. Chi Pu, Lãnh Thanh tạm dừng ở mức tạm ổn, tròn vai chứ không phải quá xuất sắc.

Dài quá;ngại đọc, phim vô cùng hiện đại từ kịch bản cho đến cách dàn dựng. Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, tuy đoạn cuối có thể dễ dàng đoán ra sau vài cú lật ban đầu rồi nhưng nhìn chung thì vẫn quá xuất sắc. Điểm trừ duy nhất là diễn xuất tròn vai, không ai nổi trội, kĩ xảo dởm và mấy đoạn sét xiếc chưa tới lắm, trong khi nó lại là một phần quan trọng của bộ phim. Tiếc quá trời tiếc.

Tổng kết

Đừng thấy trailer khoe thân, khoe cảnh nóng rồi bĩu môi dè bỉu là cheap, là rẻ tiền. Ồ nô, đừng lầm tưởng bộ phim tuyệt vời này với cách PR trông rẻ tiền nhưng lại là hướng hiệu quả nhất để giấu lẹm đi con quái vật Chất Lượng đang ngủ say trên ngai vàng và chờ đợi người xem khám phá.

9