<<ANH THẦY NGÔI SAO>> DUYÊN DÁNG VÀ Ý NGHĨA

Mặc kệ scandal liên quan đến Huyme đi các bạn, có PR cho Anh Thầy Ngôi Sao hay không thì mình quan tâm làm gì. Cứ ra rạp mà thưởng thức một bộ phim được đầu tư đúng mực thôi nà.

Kịch bản của phim được Việt hóa từ Hàn Quốc nên thật sự mang màu sắc rất hiện đại và trẻ trung, không phải mình sính ngoại đâu nha, thấy sao nói vậy thui à. Kể về Hoàng (Huyme) – một anh chàng luôn khát khao trở thành ca sĩ nhưng nợ ngập đầu và phải làm thầy giáo kiếm sống qua ngày. Một hôm nọ, anh được thuyên chuyển công tác ra ngoài đảo hoang sơ, nơi mà đến sóng điện thoại còn không có để dạy học cho một lớp nhỏ gồm năm đứa bé với cá tính và câu truyện cá nhân khác nhau. Từ một anh thầy với những tính cách tiêu cực, anh dần dà hiểu hơn về bọn trẻ và thay đổi con người của mình.

Mô-típ này nói thật là không mới, nhưng với cách truyền tải gần gũi và cốt truyện trưởng thành hấp dẫn, mình tin rằng bộ phim vẫn đủ sức lôi kéo khán giả trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ. Chất hài ở Anh Thầy Ngôi Sao cực kì nhẹ nhàng (nhẹ đô), phù hợp với tinh thần một bộ phim gia đình là chính nên bạn nào thích kiểu hài thô, bựa thì có lẽ sẽ hơi thất vọng đó. Chủ yếu là đến từ mấy tình tiết duyên dáng của đám nhóc thôi chứ Xuân Nghị hay Đức Thịnh hài thì có hài đó, nhưng ít lắm.

Điểm cộng tiếp theo là nhạc phim Bài Ca Tôm Cá đến từ ekip DTAP (nhóm đứng đằng sau MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe) vô cùng sinh động và bắt tai, thể hiện đúng màu sắc chung của bộ phim. Kế đến là bài hát về mẹ siêu cảm động do bé Nguyễn Minh Chiến (á quân The Voice Kids 2018) trình bày cuối phim đã làm mình khóc nức nở như một em bé bơ vơ giữa rạp. Bài đó chạm đến trái tim một cách đơn sơ nhất mà chẳng cần hình ảnh minh họa, chỉ có giọng hát và âm thanh làm chủ tất cả. Từ hôm xem phim đến giờ ngày nào mình cũng lên YouTube tìm mà NPH vẫn chưa tung ra nên chưa nghe lại được…

Có khen thì cũng phải có chê, tuy kịch bản nhìn tổng quát thì có vẻ ổn đó nhưng nếu mà xét từng li từng tí thì hạt sạn nhiều vô số kể. Cái nào cái nấy to đùng và chắc chắn không hề dễ chịu để mà nhắm mắt làm ngơ. Thật sự thì nhiều lắm, phân tích chẳng hết nổi trong bài này đâu nên mình cũng chẳng buồn mà liệt kê làm gì.

Cái thứ hai là Huyme diễn còn quá non, mọi thứ anh toát ra chỉ toàn là bề nổi, là hình thể vô tri vô giác chứ chẳng hề có cảm xúc tí nào. Nói chung là không đọng lại được gì cả, Miu Lê thì đỡ hơn chút, nhưng cũng cùng một giuộc. Một vai diễn rõ mạnh mẽ, cá tính mà bả đem cái giọng bánh bèo vô làm trớt quớt hết chỗ nói.

Dài quá;ngại đọc, tuy mình có bảo phim còn rất nhiều hạt sạn nhưng Anh Thầy Ngôi Sao vẫn là một tác phẩm đáng để ra rạp. Vì nó nhận được sự đầu tư chỉn chu, có nội dung rõ ràng, có ý nghĩa nhân văn chứ không phải mì ăn liền như nhiều bộ khác.

Tổng kết

Mô-típ này nói thật là không mới, nhưng với cách truyền tải gần gũi và cốt truyện trưởng thành hấp dẫn, mình tin rằng bộ phim vẫn đủ sức lôi kéo khán giả trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ.

7