<<ALADDIN>> HAY XUẤT SẮC

Sau Beauty and the Beast hồi hai năm trước, Aladdin là sản phẩm tiếp theo trong chuỗi live-action thế hệ mới của Disney. Được mong đợi là bộ phim nối tiếp thành công của hai người tiền nhiệm, nhưng Aladdin đang được giới chuyên môn lẫn khán giả dành cho những điểm số trung bình. Vậy nó có thật sự đáng để ra rạp hay không?

Ai cũng biết bản live-action này dựa trên hoạt hình gốc năm 1992, nhưng sâu xa hơn nữa, nó chính là một phần của bộ truyện Nghìn Lẻ Một Đêm vô cùng nổi tiếng. Tớ xin phép ghi ngắn cái tóm tắt nội dung nhé, vì cơ bản là hầu như ai cũng từng nghe qua câu truyện này rùi. Nôm na là vẫn về Aladdin (Mena Massoud) bị Tể tướng Jafar (Marwan Kenzari) lừa lấy Thần Đèn và vô tình có được ba điều ước. Thế là anh dùng nó để “cưa đổ” nàng công chúa Jasmine xinh đẹp (Naomi Scott) và bị Jafar chắn đường. Kèm theo đó là happy ending đúng theo tinh thần một câu chuyện cổ tích và phim Disney.

Nếu các bạn đang tìm sự so sánh giữa hai phiên bản thì tớ xin lỗi, tớ quên sạch bách bộ hoạt hình gốc rồi. Hí hí. Thế nên, tớ ra rạp với một tâm trí hoàn toàn thoải mái và không đặt nặng gì về chuyện khác biệt này nọ. Kết quả, Aladdin 2019 là một trong số ít những phim gần đây mang lại cho tớ cảm giác tuyệt vời nhất, kiểu như rất đầy đủ và trọn vẹn.

Thuộc thể loại nhạc kịch giống Beauty and the Beast, những bài hát trong phim hay đến mức tớ tin rằng Aladdin hoàn toàn có thể làm những người khó chịu với kiểu hát hò, nhảy múa liên tục cảm thấy thích thú và nhún nhảy theo nhân vật. Nhất là đoạn Aladdin bước vào vương quốc cầu hôn công chúa xem mà choáng ngợp thật sự, quá trời hoàng tráng và hấp dẫn.

Nhân vật đặc biệt nhất phim không ai khác chính là Thần Đèn. Mặc dù nhận cơn mưa chỉ trích từ những hình ảnh đầu tiên và cả đến khi trailer xuất hiện cũng bị xỉ vả không thương tiếc. Nhưng Will Smith đã chứng minh mình hợp vai như thế nào khi đã thể hiện cực kì xuất sắc một Thần Đèn vui tính, láu cá, ngố tàu và siêu siêu dễ thương. Cả anh Mena hồi đó cũng chịu cảnh y chang, ai dè vô phim hai người lại trở thành tâm điểm chính của bộ phim vì sự tương tác quá tốt. Trong khi đó, anh phản diện được dân tình si mê thì lại… à mà thôi :v

Một điều tuyệt vời nữa ở Aladdin là nhân vật Jasmine hoàn toàn không phải “bình hoa di động” mà được miêu tả vô cùng trau chuốt tính cách và hoài bão để tạo đà cho một đoạn “nữ quyền” hát hò trớt quớt :))) Đồng ý là phim nhạc kịch phải hát những đoạn quan trọng, nhưng tớ nghĩ rằng cảnh đó nói hùng hồn là được rồi vì thật sự thì xem có cảm giác hơi gượng.

Với nội dung không thay đổi quá nhiều (theo trí nhớ của tớ) và hơi an toàn, nên có lẽ vì thế mà dân tình nước ngoài mới chê lên chê xuống. Chứ qua giờ tớ lướt trên mạng chưa thấy bạn Việt Nam nào chê cả, hay chắc là bối cảnh Ả Rập nên phù hợp với người châu Á hơn. :))) Để trả lời cho câu hỏi Aladdin có thật sự đáng để ra rạp hay không, tớ nghĩ chắc ai cũng biết rồi nhỉ? :3

Tổng kết

Thuộc thể loại nhạc kịch giống Beauty and the Beast, những bài hát trong phim hay đến mức tớ tin rằng Aladdin hoàn toàn có thể làm những người khó chịu với kiểu hát hò, nhảy múa liên tục cảm thấy thích thú và nhún nhảy theo nhân vật.

7.5