TỔNG HỢP MỘT SỐ PHIM DÀNH CHO PHÁI NỮ

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam, mình làm list này nhằm tôn vinh những đức tính đẹp của những người phụ nữ xung quanh chúng ta, và để thấy rằng "là con gái thật tuyệt" 

1. LADY BIRD (2017)

 Ai trong chúng ta đều từng có một thời con gái nổi loạn, nhưng từ sự nổi loạn theo hướng tích cực ta lại hiểu mình hơn. Trong 'Lady Bird' có lẽ bạn sẽ bắt gặp lại mình năm nào.

- Thể loại: Chính Kịch/Hài
- Nội dung phim: Lady Bird có bối cảnh vào năm 2002 tại Sacramento, kể về cô nàng tên là Christine McPherson (Saoirse Ronan) thích tự gọi mình là Lady Bird. Cô muốn thoát ly khỏi mối quan hệ với người mẹ (Metcalfe) để đi học ở New York, đồng thời phải đối mặt với những khó khăn trước khi vào đại học. 
IMDb: 7.4

2. EAT, PRAY, LOVE (2010)

Mới bị chia tay, không sao, con gái chúng ta có thể tự đứng dậy, đi du lịch và yêu đời lại trong 'Eat, Pray, Love', cùng ăn, cùng cầu nguyện và lại cùng yêu.

- Thể loại: Lãng Mạn/Chính Kịch

- Nội dung phim: Câu chuyện về người phụ nữ thành đạt Elizabeth Gilbert. Cô có một cuộc sống gần như hoàn hảo: sự nghiệp thăng hoa, người chồng điển trai, giàu có. Tuy nhiên, Elizabeth luôn cảm thấy bị mất phương hướng và ngay chính bản thân cô cũng không biết mình thực sự muốn gì trong cuộc sống.
Sau khi ly dị, Elizabeth đứng trước bao lựa chọn cho một cuộc sống mới. Cô quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới để tự khám phá chính con người mình. Trong chuyến đi, cô phát hiện ra nhiều đam mê, nhiều hạnh phúc mà mình đã bỏ lỡ trong quá khứ.
IMDb: 5.8

3. JOY (2016)

Joy - cô gái từ tay không gây dựng nên cả cơ đồ. Xem xong hy vọng chị em nào đang có dự đinh star-up sẽ được tiếp thêm sức mạnh nhé.

- Thể loại: Tâm lý/ Tình cảm

- Nội dung phim: Xoay quanh gia đình gồm 4 thế hệ và người mẹ đơn thân – Joy cùng ba đứa con. Đồng minh trở thành kẻ thù, kẻ thù trở thành đồng minh, một mình cô đã phải đương đầu với biết bao nỗi sợ hãi, sự phản bội và những “vết sẹo” trong tình yêu. Nhưng dường như không có gì có thể quật ngã được ý chí và tinh thần mãnh liệt của Joy. Cô đã nhanh chóng biến công ty của mình thành đế chế tỷ đô.
IMDb: 6.6

4. THREE BILLBOARDS OUTSIDE EBBING, MISSOURI (2017)

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến tình yêu của những người mẹ dành cho con, và bộ phim khiến ad nhớ nhất gần đây chính là bộ này. Phim là câu chuyện về một người mẹ đầy bản lĩnh và bền bỉ để đi tìm công lý cho con. 

- Thể loại: Tâm lý/Hình sự

- Nội dung phim: kể về Mildred Hayes - một người mẹ đơn phương thách thức chính quyền địa phương để giành lại công lý cho cô con gái xấu số của mình, người đã bị hãm hiếp và sát hại dã man. Bà đã sử dụng ba tấm biển quảng cáo bên ngoài thị trấn Ebbing, tiểu bang Missouri để đả kích sự điều tra yếu kém của cảnh sát địa phương.
IMDb: 8.2

5. ERIN BROKOVICH (2000) 

Và thêm một người mẹ, người phụ nữ mạnh mẽ, đầy nghị lực khác, được dựa trên một cá nhân hoàn toàn có thật, Erin Brockovich. 

- Thể loại: Tâm lý

- Nội dung phim: Dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim kể về nghị lực và ý chí đấu tranh của Erin Brockovich, một phụ nữ gần như túng quẫn khi một mình nuôi ba đứa con và phải trả món nợ kếch sù sau một tai nạn. Trong một lần tình cờ phát hiện hồ sơ đặc biệt ở văn phòng luật mà cô vừa may mắn tìm được việc làm, Erin đã dũng cảm khởi kiện và theo đuổi đến cùng để sau đó trở thành anh hùng của ngành tư pháp bang California. Một mình đối đầu với tổng công ty điện và gas, buộc họ bồi thường cho các cư dân bị nhiễm bệnh bởi cách xử lý chất thải tồi tệ từ xưa mà họ giấu nhẹm.
IMDb: 7.3

6. HIDDEN FIGURES (2016)

Dựa trên các cá nhân có thật, những người phụ nữ thông minh tài giỏi, âm thầm cống hiến cho bước tiến vĩ đại của một đất nước.

- Thể loại: Tâm lý/Tài liệu

- Nội dung phim: Trong cuộc đua đưa con người vào không gian Mỹ đấu với Nga, NASA đã phát hiện ra tài năng chưa được tận dụng từ một nhóm các nhà toán học và là phụ nữ Mỹ gốc Phi phục vụ như những bộ não phía sau một trong số những tổ chức vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Dựa trên cuộc đời thực khó tin của ba trong số những người phụ nữ này, được biết như "những chiếc máy vi tính sống". 
Họ nhanh chóng vươn lên trong hàng ngũ của NASA cùng với nhiều bộ óc siêu việt nhất của lịch sử và được giao nhiêm vụ đặc biệt là tính toán việc phóng phi hành gia John Glenn vào quỹ đạo, và đảm bảo anh ấy trở về an toàn. Dorothy Vaughan, Mary Jackson, và Katherine Johnson đã vượt qua tất cả những ranh giới về giới tính, màu da, nghề nghiệp bằng sự xuất sắc và khao khát ước mơ của họ. Hoàn thành bất kỳ việc gì bằng năng lực của họ trong cuộc đua của nhân loại, góp phần ghi nhận tên tuổi họ trong lịch sử Hoa Kỳ như những anh hùng Mỹ đích thực.
IMDb: 7.8

7. WONDER WOMAN (2017)

Dù chỉ là nhân vật của trí tưởng tượng, nhưng hình tượng ngầu lòi, mạnh mẽ của chị thì không chê vào đâu được. Và chị cũng từng nói "Đàn ông cần thiết cho việc duy trì giống nòi, còn thỏa mãn... không cần thiết" 
(đùa thôi, các anh đừng giận nhé)

- Thể loại: Hành động/Phiêu Lưu/ Siêu anh hùng

- Nội dung phim: Bộ phim kể về quá khứ của nữ chiến binh huyền thoại Diana Prince trước khi nàng trở thành Wonder Woman.
Một chàng phi công lái máy bay không may bị rơi vào nơi Diana đang ở, anh kể cô về thế giới hỗn chiến bên ngoài. Là một chiến binh Amazon được tôi luyện từ bé, cô quyết định rời xứ sở của mình và giúp anh phi công chiến đấu. Từ đây cô phát hiện sức mạnh và định mệnh của chính mình.
IMDb: 7.5

8. NHỮNG CÔ CÔNG CHÚA NHÀ DISNEY

Bạn nào chưa biết thì xem: 
- Mulan: cô giả trang nam thay cha tòng quân và chiến đấu bảo vệ nước nhà khỏi ngoại xâm.
- Moana: cô gái là tộc trưởng của một bộ lạc, trước những khó khăn của tộc, cô đã tự mình lên đường tìm cách giải quyết, giúp lấy người dân của mình.
- Brave và Frozen: hai bộ này khá giống nhau, Merida của Brave, Elsa của Frozen, đều mang cá tính mạnh, có chính kiến thoát khỏi hình tượng công chúa nghe lời. (ừ ad biết Elsa là nữ hoàng nhưng cứ cho chị ấy trong dàn công chúa cho đỡ lẻ loi nha 

9. HOW TO BE SINGLE | TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP (2016)

Bộ phim cuối cùng, dành cho các bạn nữ độc thân vui tính dù ở lứa tuổi nào. Phim tuy không phải xuất sắc, nhưng mang tính giải trí, vui vẻ giảm rầu cho các bạn "hoa chưa chủ". Coi đi để bớt rầu ế nữa các chế ơi.

- Thể loại: Lãng mạn/Hài 

- Nội dung phim: Xoay quanh những người trẻ đang cố gắng định hướng mình trong tình yêu và các mối quan hệ tại thành phố New York.
IMDb: 6.1